Được thành lập từ năm 2004, Saco Travel là một trong những đơn vị lữ hành đã khẳng định được uy tín – chuyên nghiệp và đáng tin cậy tại Việt Nam.
Bài viết mới nhất
Top
 

Miền Nam

Bất kể bạn đi đến đâu, bạn đều sẽ tìm thấy những điều đẹp đẽ, kỳ lạ hoặc khác biệt hơn những gì bạn từng thấy trước đây tại Việt Nam

This post is also available in: English

Nam Bộ- Văn hóa vùng sông nước

Nếu so sánh với các miền Bắc và Trung, ta có thể nói miền Nam là vùng đất có lịch sử trẻ nhất. Nhưng nếu đem sự đa văn hoá lên bàn cân, miền Nam lại áp đảo.

Một trong những yếu tố tạo nên Việt Nam với những bản sắc độc đáo đó chính là văn hóa Nam Bộ. Đây là vùng đất của những món ăn ngon, hấp dẫn, cùng những câu hát dân gian độc đáo và những làng nghề truyền thống đặc sắc.

Ngoài ra còn có những văn hoá khác mà Quý khách có thể thấy rõ như các công trình của người Khơme ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long, các công trình và ẩm thực của Pháp và khu sinh sống, sinh hoạt của cộng đồng người Hoa,…

Không có gì rõ nét hơn là tìm hiểu từ các dấu tích về kiến trúc của nền văn hóa, mà in đậm nhất có lẽ là trong kiến trúc tâm linh chùa, miếu như Chùa Dơi, Chùa Hang, Chùa Vĩnh Tràng, Nhà thờ Cha Diệp,… Nếu có cơ hội các bạn hãy ngồi xuồng đi những con kênh nhỏ để ngắm những rặng dừa nước hai bên kênh và nghe những người chèo thuyền kể chuyện.

Hotline đặt vé Saco 24/7: 1900 6027